31.8.2007 | 09:39
Nokkrar gómsætar hugmyndir fyrir kjúllann
Uppskriftahornið fékk svo góðar viðtökur að ég ákvað að skella inn fleiri hugmyndum að ljúffengu hollmeti svona rétt fyrir helgina.
Kjúklingabringur án skinns eru fitulítil og prótínrík fæða og ein sú besta sem við hollustuhákarnir komumst í. Bringur eru líka svo ansi hentugar og fljótlegar í eldun, það má baka þær í ofni, henda á grillið eða í Foreman grillið.
En þurr kjúklingabringa er álíka gómsæt og ljósritunarpappír og því er ekki úr vegi að skella á lesendur nokkrum hugmyndum að hvernig má útbúa djúsí kjúklingabringur án þess að fórna hollustunni.
Hægt er að leika sér með ýmis konar krydd til að fá fram bragð frá hinum ýmsu heimshornum. Það eru til margar gerðir af hollum kryddum án salts, t.d frá Pottagöldrum eru Tandoori, Arabískt krydd, Karrý og Karrý de luxe, chilli öll án salts og msg. Svo að sjálfsögðu eru Basilíka, Oreganó, Engifer, Kóríander, Timjan, Hvítlauksduft, laukduft og önnur jurtakrydd öll án salts og msg.
Svartur pipar er ómissandi og einnig er hægt að fá saltlausan sítrónupipar (Salt-free Lemon Pepper) frá McCormick.
Sinnep-það eru til ótal afbrigði af sinnepi í stórmörkuðum, t.d sinnep með hvítum pipar, hvítlaukssinnep, gamla góða dijonið, sætt sinnep.....
1 msk smurt yfir bringuna og bakað í ofni eða á grilli.
Tómatpúrra hrærð út með smá slettu af ólífuolíu (má sleppa) og Tandoori kryddi frá Pottagöldrum.
Smurt yfir bringuna og best bakað í ofni. Þegar hún kemur heit út úr ofninum má setja 1-2 sneiðar af 11% osti yfir eða eina sneið af sojaosti sem svo bráðnar ofan í tómatgumsið.... Jammí. Stundum hita ég ananas með í ofninum og brytja svo bæði kjúllann og ananasinn (vá erfitt orð) út í salat.
Teriyaki sósa: 1 msk sett í plastpoka með bringunni og geymt í ísskáp í 1-2 klst. Snilld að skella svo í Foreman grillið.
Ostrusósa: 1 msk smurt á bringuna áður en sett í ofn eða á Foremaninn.
Hvoru tveggja ljúffengt með hýðishrísgrjónum og brokkolí.
BBQ sósa: 1 msk smurt á bringuna og skellt á grillið.
Athugið að það er sykur og salt í þessum sósum en þegar notað er svona lítið magn á það ekki að koma að sök fyrir hinn venjulega Jón.
Góðar marineringar:
1)
Sletta af ólífuolíu (Extra virgin)
Pressað hvítlauksrif
Oggu pínu sojasósa c.a 1-2 tsk (passa saltið gott fólk)
Hellingur af svörtum pipar
Pískað saman
Bringan sett í nestispoka og maríneringu hellt yfir og geymt í ísskáp í c.a 4-6 klst.
2)
Sletta af ólífuolíu
Hellingur af svörtum pipar
Hellingur af Salt free sítrónupipar
Pískað saman
Bringan sett í nestispoka og maríneringu hellt yfir og geymt í ísskáp í c.a 4-6 klst.
3)
Sletta af ólífuolíu
1 tsk sinnep
Sletta af sojasósu
Svartur pipar
Bringan sett í nestispoka og maríneringu hellt yfir og geymt í ísskáp í c.a 4-6 klst.
4) Hreinn ávaxtasafi t.d Trópí hellt yfir bringuna í nestispoka og geymt í ísskáp c.a 1-2 klst.
Njótið helgarinnar gott fólk, þið eigið það skilið.
Meginflokkur: Bloggar | Aukaflokkar: Íþróttir, Lífstíll, Matur og drykkur | Breytt s.d. kl. 09:40 | Facebook
Spurt er
Tenglar
Fróðleikur
- Lýðheilsustöð
- Heilsa og þjálfun Hér er hægt að reikna út kaloríufjölda
- Himnesk hollusta Hollar uppskriftir
- Café Sigrún Fleiri hollar uppskriftir
- Grænn kostur Gómsætar uppskriftir án aukaefna
- Fæðubótaefni-Hreysti Langódýrustu fæðubótaefnin
Blóð, sviti og tár
- Siouxcountry
- Muscular Development
- Vöðvafíkn
- Muscle with attitude
- Muscle & Fitness
- Bodybuilding.com Biblía lyftingamannsins
- Kraftasport
- Kraftsport
- Félag íslenskra kraftamanna
- Kraftaheimar
- World Class
- Bootcamp
- Sporthúsið
- Hreyfing Mitt annað heimili
- Fitnessvefurinn
- Biblía fallega fólksins
Myndir
- Myndir
- Brussel vor 2007
- Þrekmeistarinn maí 2007
- New York nóv 2006
- Bikarmót Fitness 07 Bikarmót í Austurbæ 24.nóv 2007
- Brúðkaupsferðin jan '08
Fitness
Eldri færslur
- Ágúst 2009
- Júlí 2009
- Júní 2009
- Maí 2009
- Apríl 2009
- Mars 2009
- Febrúar 2009
- Janúar 2009
- Desember 2008
- Nóvember 2008
- Október 2008
- September 2008
- Ágúst 2008
- Júlí 2008
- Júní 2008
- Maí 2008
- Apríl 2008
- Mars 2008
- Febrúar 2008
- Janúar 2008
- Desember 2007
- Nóvember 2007
- Október 2007
- September 2007
- Ágúst 2007
- Júlí 2007
- Júní 2007
- Maí 2007
- Apríl 2007
- Mars 2007
- Febrúar 2007
Aðrir vaðlarar
-
Auðurin
Á nýjum stað -
Þrekmeistarakeppendur apríl '08
Þrekmeistarakeppendur - Nanna fitnessbeib
- Fannar Karvel frændi
-
Kristjana fitness
Fitnessrugl -
Valdís Jump-fit
Jump-fit - Ingunn fitnessskvís
-
Heiðrún fitnessgella
Heiðrún Fitness - Maja garpur
- Ingunn beib
-
Trúnó
Blogg fyrir hugsandi konur
Trúnó.... -
Erla Björg
MasiMas -
Maðurinn með stuðdverginn
Þvílíkt fyndið blogg - Fitnessgirls
-
Pirraði náunginn
Pirringur -
Anna Brynja
Anna Brynja í Reykjavík -
Arnbjörg
Eibie baby -
Fanney eðaltöffari
Fanney keepin't cool -
Svana Björk
Skottuskrif -
Lovísa
Lou og Gurr -
Óli frændi og Hólmfríður
Dagbók lífsins glósa
Bækur
Góðar bækur
-
: A Thousand Splendid suns
Frábær bók en jafnframt mjög átakanleg. Þurfti að loka henni nokkrum sinnum og jafna mig því lýsingarnar á heimilisofbeldinu voru einum of grafískar fyrir minn smekk.
-
: Kite runner
Algjör snilld. Fjallar um tvo drengi í Afganistan í kringum 1970 áður en allt fór til fjandans þar í landi.
-
: On beauty
-
: Espresso tales
Framhald af 44 Scotland Street. Er að lesa hana núna. -
: 44 Scotland Street
Gerist í Edinborg og þvílík nostalgía sem ég fæ við að lesa þessa bók enda kannast maður við alla staðina sem fjallað er um.
-
: The time traveller's wife
Með betri bókum sem ég hef lesið. Falleg ástarsaga um mann og konu sem þurfa að díla við tímaflakk mannsins.
-
: We need to talk about Kevin
Hugleiðingar móður fjöldamorðingja um áhrif uppeldis og erfða. Mjög athyglisverð lesning, sérstaklega fyrir þá sem hafa áhuga á "nature-nurture" deilunni.
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (21.11.): 6
- Sl. sólarhring: 6
- Sl. viku: 35
- Frá upphafi: 550733
Annað
- Innlit í dag: 4
- Innlit sl. viku: 32
- Gestir í dag: 4
- IP-tölur í dag: 4
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Oh þú ert svo mikill snillingur. Ég er einmitt með þurra kjúklingabringu í nest. Því miður er hún ókrydduð, var eitthvað vönkuð þegar ég eldaði hana í morgun, svo ég kvíði því smá að borða hana. Eins gott að gúrkan sem á að vera með verði góð. ;)
ingunn (IP-tala skráð) 31.8.2007 kl. 12:59
Flottar hugmyndir þarna Ekki veitir af að hafa fjölbreytni í kjúkka-matreiðslunni. Ég er að berjast við að hafa mataræðið ekki of einhæft en borða eiginlega bara kjúkling, lax og túnfisk með kartöflum, heilhveitipasta og brúnum hrísgrjónum. Hef voðalega lítið hugmyndaflug hvað þetta varðar
Óla Maja (IP-tala skráð) 31.8.2007 kl. 21:58
Ingunn! Ég kvíði þeim degi þegar við megum ekki lengur krydda bringurnar, þurr bringa finnst mér eins og að tyggja trjábörk.
Óla Maja! Þú ert að borða það sama og ég: kjúlli og lax. Ég óverdósaði á túnfiski í denn og get ekki ennþá borðað hann. En hvað með eggjahvíturnar?? Þær eru aldeilis prótínskammtur mín kæra. Hægt að leika sér með þær og kryddin, setja karrý eða tandoori út í ommilettuna. Maður verður einmitt að passa sig að mataræðið verði ekki of einhæft annars springur maður bara á limminu og gefst upp á þessu öllu saman. Svo eru sætar kartöflur algjör snilld sem flókin kolvetni. Er nýfarin að borða þær skv ráðleggingum og maður lifandi hvað ég hef misst af miklu í lífinu.
Ragnhildur Þórðardóttir, 1.9.2007 kl. 16:39
Sætar kartöflur er bara algjör snilld! ég er einmitt nýbúin að uppgötva þær.. og það er alveg sama hvernig þær eru eldaðar.. grillaðar, soðnar nú eða bara hráar! nammmm
Kristjana Ósk (IP-tala skráð) 1.9.2007 kl. 16:49
Ég byrjaði einmitt á eggjahvítum í dag - með hafragrautnum. Ætla að prófa ommilettuna þína á morgun Sætar kartöflur eru í miklu uppáhaldi hjá mér og ég nota þær mun oftar en hinar - algjört nammi og ekki verra að þær eru svona góð fæða.
Óla Maja (IP-tala skráð) 2.9.2007 kl. 02:02
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.